5 trường Đại học tốt nhất CHLB Đức năm 2020

Cuối năm 2019, Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng các trường tốt nhất của Đức năm 2020. Theo đó, hai vị trí dẫn đầu là Đại học Tổng hợp Ludwig Maximilian, Đại học Công nghệ Munich.

Bảng xếp hạng này dựa trên 13 tiêu chí, nhóm theo 5 lĩnh vực: đào tạo (chiếm 30% số điểm), nghiên cứu (30%), trích dẫn (30%), hiện diện quốc tế (7,5%) và nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp hay hiệu quả chuyển giao tri thức (2,5%).

Đại học Tổng hợp Ludwig Maximilian đứng đầu danh sách

Đứng đầu danh sách các trường Đại học tốt nhất nước Đức trong hai năm liền (2019, 2020) là Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian.

Trường Đại học này được thành lập năm 1472 tại trung tâm thành phố Munich, được công nhận là một trong những tổ chức nghiên cứu và học thuật hàng đầu Châu Âu.

Với gần 52.000 sinh viên đang học tập, trong đó 13% là du học sinh, thế mạnh của Đại học Tổng hợp Ludwig Maximilian là các ngành khoa học tự nhiên, toán học, nghiên cứu môi trường, khoa học Trái Đất, khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

Đã có 42 nhà khoa học theo học tại trường Ludwig Maximilian từng đạt giải Nobel, bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng như Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg.

Đại học Công nghệ Munich đứng thứ 2 Bảng xếp hạng

Được thành lập năm 1868 tại thành phố Munich, Đại học Công nghệ Munich nổi tiếng đào tạo về các ngành lĩnh vực kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, sản xuất bia và công nghệ thực phẩm, y học. Hiện trường có khoảng 40.000 sinh viên theo học.

Từ năm 1927 đến nay, đã có 17 giải Nobel thuộc các lĩnh vực vật lý, hóa học và y học đã được trao cho nghiên cứu sinh và cựu sinh viên của trường. Năm 2001, Đại học Công nghệ Munich thành lập một cơ sở tại Singapore, mang đến cơ hội trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế cho sinh viên Châu Á.

Đứng thứ 3 Bảng xếp hạng là Đại học Heidelberg

Có tuổi đời nhiều nhất nước Đức, Đại học Heidelberg được thành lập năm 1386, với hơn 160 chương trình học cho các bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Các ngành thế mạnh của Heidelberg là di truyền tâm thần, xã hội học hiện đại và vật lý môi trường.

Trường có hơn 30.000 sinh viên, trong đó gần 20% là du học sinh đến từ 130 quốc gia. 27 giải Nobel đã thuộc về Đại học Heidelberg, trong đó 9 người giành giải thưởng danh giá này khi đang nghiên cứu tại trường.

Năm 2020, Đại học Heidelberg vẫn giữ phong độ như năm 2019, xếp thứ ba trong những đại học chất lượng nhất của Đức.

Đại học Humboldt giữ vị trí thứ 4 Bảng xếp hạng

Hai năm liền (2019 và 2020), Humboldt xếp thứ tư trong danh sách Top trường Đại học tốt nhất của Đức.

Nằm tại thành phố Berlin, Đại học Humboldt được thành lập năm 1810. Hiện trường Đại học này có 11 khoa đào tạo các ngành như Luật, Nông nghiệp, Nghệ thuật, Văn chương, nhóm ngành Nhân văn, nhóm ngành Khoa học cơ bản về tự nhiên xã hội. Trường đang có 33.000 sinh viên theo học với 16% là du học sinh.

Humboldt là nơi tạo ra nhiều thiên tài và nhà tư tưởng vĩ đại của nước Đức cũng như thế giới như Albert Einstein, Karl Marx, Johann Gottlieb Fichte… Humboldt đã giành được tổng cộng 55 giải Nobel tại các lĩnh vực vật lý, hóa học và y học.

Charite – Đại học Y khoa Berlin bất ngờ lọt vào Top 5

Được thành lập năm 1710, Charite là một trong những trường Đại học kiêm bệnh viện lớn nhất Châu Âu.

Hiện ngôi trường này có hơn 7.000 sinh viên theo học. Nhiều nhà khoa học và bác sĩ nổi tiếng đã làm việc hoặc nghiên cứu tại trường, gồm nhà thần kinh học Carl Wernicke, bác sĩ tâm thần Karl Leonhard và Rahel Hirsch, nữ giáo sư y khoa đầu tiên ở Đức. Đồng thời, hơn một nửa số người từng đạt giải Nobel về y và sinh học của Đức đều là nghiên cứu sinh, giảng viên hoặc cựu sinh viên của Charite.

Nếu như năm ngoái, Charite xếp thứ 8 thì năm nay trường Đại học này đã tăng 3 bậc lên vị trí thứ 5 Bảng xếp hạng.

Sau đây là Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất CHLB Đức năm 2020:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *