Chi phí và điều kiện du học điều dưỡng Đức 2020

Bạn đang có ý định đi du học điều dưỡng tại Đức? Nhưng bạn lại không biết chi phí và điều kiện du học điều dưỡng Đức năm 2020 là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phí du học ngành điều dưỡng tại Đức

Với chính sách khuyến học và thu hút nguồn du học sinh, nhân lực nước ngoài đến học tập và làm việc nên chính phủ Đức luôn có chế độ đãi ngộ tốt dành cho các du học sinh quốc tế học tập và làm việc tại Đức.

Đối với ngành điều dưỡng Đức, các bạn du học sinh quốc tế sẽ được miễn phí 100% chi phí học tập gồm cả học phí và tài liệu. Hơn thế nữa, các bạn sinh viên học ngành điều dưỡng ở Đức sẽ được hỗ trợ khoản lương đủ để trang trải các chi phí sinh hoạt, ăn ở.

Vì thế, bạn chẳng cần phải đầu tư quá nhiều chi phí mà có thể tham gia chương trình đào tạo điều dưỡng đạt chuẩn quốc tế tại Đức rồi!

Điều kiện du học điều dưỡng Đức năm 2020

Điều kiện du học điều dưỡng Đức mới nhất năm 2020 là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sau:

Điều kiện chung

 • Ưu tiên nam/ nữ trong độ tuổi từ 18 – 28 tuổi.
 • Có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh viêm gan B, C hoặc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội khác.
 • Không có tiền án, tiền sự;
 • Có bằng tốt nghiệp THPT, thi tốt nghiệp THPT đủ các môn theo yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 • Có chứng chỉ kiến thức nền về nghề điều dưỡng
 • Có tình yêu nghề nghiệp và cam kết sang đức đi học nghề và làm việc đúng nghề điều dưỡng viên chăm sóc người già.

Điều kiện ngoại ngữ

 • Tối thiểu có chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên
 • Thời gian thi đỗ chứng chỉ B1 Quốc tế tính đến ngày nộp hồ sơ Visa không quá 12 tháng.

Chương trình đào tạo du học nghề điều dưỡng tại Đức

Sau khi đã đủ điều kiện du học điều dưỡng Đức, các bạn sẽ trải qua các chương trình đào tạo sau:

 • Hoàn thành chương trình tiếng Đức B1 và hoàn tất các thủ tục xin visa đi du học Đức. Sau khi sang Đức thì bạn sẽ phải ôn luyện tiếng đức B1, đồng thời học tiếng Đức B2 và tiếng chuyên ngành.
 • Song song với quá trình học tiếng Đức B2 và chuyên ngành thì các bạn du học sinh sẽ tiến hành hoạt động thực tập chuyên ngành tại các cơ sở y tế nhằm nhận được hợp đồng đào tạo chính thức.
 • Thời gian đào tạo kéo dài 3 năm giúp các bạn sinh viên có đầy đủ kỹ năng thực tế, nắm vững chuyên môn. Đảm bảo 100% học viên sau khi đã tốt nghiệp nắm chắc các kiến thức và thành thạo kỹ năng chuyên môn mà không mất thời gian hội nhập sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, các bạn du học sinh sẽ được nhận 1 khoản trợ cấp tiền lương hàng tháng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí và điều kiện du học điều dưỡng Đức. Nếu các bạn đang làm trong ngành điều dưỡng tại Việt Nam và muốn có được nhiều kiến thức cũng như tìm kiếm cơ hội việc thì hãy truy cập ngay website: duhocduc.vn để tìm hiểu về thông tin thời gian tuyển sinh ngành điều dưỡng tại Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *