Có nên đi du học Đức chuyên ngành marketing?

Ngành marketing là một trong những ngành “hot” được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi đi du học Đức. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thắc mắc rằng không biết có nên đi du học Đức chuyên ngành Marketing hay không? Điều kiện và chi phí học chuyên ngành này như thế nào?

5 Lý do nên du học Đức chuyên ngành Marketing

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Đức là một trong những quốc gia được xếp hạng thứ cao trên thế giới về ngành marketing. Khi học tập tại đây, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể làm việc. Vì thế, bằng cấp của các trường đại học tại Đức luôn được công nhận ở hầu hết các quốc gia.

Ngành marketing ngày càng hấp dẫn

Doanh nghiệp muốn phát triển không thể thiếu marketing. Bởi nó trực tiếp tạo ra doanh thu và đưa sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. Vì thế, ngành marketing bao giờ cũng thiếu hụt nhân sự, đặc biệt là thời buổi công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Do đó, lựa chọn đi du học Đức chuyên ngành Marketing sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của các bạn trẻ.

Miễn phí học phí

Khi học ngành Marketing tại Đức, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí tại các trường đại học công lập và bạn sẽ chỉ tốn từ 800 – 900 EUR/ tháng cho chi phí sinh hoạt.

Môi trường Marketing năng động

Học ngành marketing cần phải nắm bắt nhanh và chạy theo xu hướng. Vì thế, môi trường này rất năng động và yêu cầu sự sáng tạo, là cơ hơi để các bạn trẻ phát triển và thể hiện bản thân.

Cơ hội du lịch các nước Châu Âu.

Khi đã có visa du học Đức, bạn có thể dễ dàng đi du lịch Đức và các quốc gia Châu Âu. Vì thế, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức và tham quan các khu danh lam, thắng cảnh nổi tiếng tại đây.

Bạn sẽ được học gì khi đi du học ngành Marketing tại Đức

Đức là quốc gia tiên tiến, phát triển mạnh vì thế các sinh viên học ngành marketing tại đây luôn được tiếp cận các chương trình học mới nhất và tính ứng dụng vào thực tiễn cao.

Chương trình học sẽ bao gồm các nội dung như: Nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng, quảng cáo và truyền thông, phân phối sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện….

Các môn học chuyên ngành Marketing cơ bản: quản trị marketing, quản trị bán hàng, chiến lược sản phẩm, chiến lược giá và phân phối, hành vi người tiêu dùng, quảng cáo và khuyến mãi…

Điều kiện và chi phí du học Đức chuyên ngành Marketing

Điều kiện du học ngành Marketing tại Đức

  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc tiếng Đức từ B1 trở lên
  • Đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia các khối ngành kinh tế hoặc liên quan, với tổng điểm 6 môn từ 36 điểm trở lên, không có môn nào dưới 4 điểm và 4 môn trên 6 điểm.

Chi phí du học ngành Marketing tại Đức

Nói chung, chi phí học marketing tại Đức cũng tương đương với các ngành khác. Tức là, các bạn sẽ được miễn phí học phí tại hầu hết các bang và chỉ cần đóng phí học kỳ Semesterbeitrag và chi phí sinh hoạt tại Đức.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ khi đi du học Đức chuyên ngành Marketing. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với duhocduc.vn để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *