Có nên đi du học ngành công nghệ sinh học ở Đức?

Trong những năm gần đây, ngành công nghệ sinh học nổi lên và được đánh giá là một trong những ngành học có tiềm năng hàng đầu. Đã có rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn Đức là điểm đến để học tập và nghiên cứu ngành học này. Vậy du học ngành công nghệ sinh học ở Đức có điểm gì thu hút?

Lý do nên du học ngành công nghệ sinh học ở Đức

Ngành công nghệ sinh học là xu thế toàn cầu

Ngành công nghệ sinh học đang là một trong những ngành “hot” trên toàn cầu. Khi người ta cần đến những công nghệ sinh học tác động đến các ngành nông nghiệp, công nghiệp, dược phẩm, mỹ phẩm và vật nuôi… Đây là một trong những lựa chọn sáng suốt theo đúng xu thế toàn cầu.

Chương trình đào tạo chất lượng

Khi lựa chọn du học ngành công nghệ sinh học tại Đức, các bạn sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo tại đầy nhờ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị học tập hiện đại, tiên tiến để phục vụ nghiên cứu và đào tạo cho ngành CN sinh học.

Hơn thế nữa, khi học tại Đức học sinh sẽ có giáo trình giảng dạy cực kỳ khoa học và hợp lý, với 1 nửa thời gian sinh viên nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thực hành những kiến thức đã được học.

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Sinh viên học ngành công nghệ sinh học ở Đức sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí tại hầu hết các trường công lập. Sinh viên sẽ chỉ phải đóng chi phí cơ sở vật chất học tập và chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Đức, nên mức chi phí khá “dễ thở” cho nhiều gia đình.

Điều kiện du học ngành công nghệ sinh học tại Đức

  • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 trở lên hoặc tiếng Đức B1
  • Đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia với tổng điểm là 36, không có môn nào dưới 4 điểm và 4/6 môn trên 6 điểm.
  • Có kiến thức tốt về các môn như sinh học, toán học, hóa học…

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Sau khi đã tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học ở Đức, các bạn có thể làm các công việc sau:

Học lên tiến sĩ, thạc sĩ, nghiên cứu sinh

Việc học lên cao học sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp, bởi đây là ngành nghiên cứu đặc thù và việc học tập cao lên sẽ giúp bạn có chỗ đứng sau khi làm việc tại Đức hoặc về nước.

Thử sức tại Đức hoặc các nước châu Âu

Sau khi hoàn thành chương trình học, các cử nhân có thể lựa chọn tham gia nghiên cứu và làm việc tại Đức hoặc các nước trong khu vực châu Âu. Bởi tấm bằng này được công nhận tại nhiều quốc gia và bạn có thể thử sức làm việc tại các quốc gia với mức lương hấp dẫn nhất.

Trở về Việt Nam làm việc

Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức, bạn có thể trở về quê hương để cống hiến. Tại Việt Nam, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với tấm bằng đại học Đức bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm như trong các trung tâm nghiên cứu, cơ quan nhà nước hoặc công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với mức lương cũng vô cùng hấp dẫn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giải đáp được phần nào câu hỏi “Có nên đi du học ngành công nghệ sinh học ở Đức không?”. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, thắc mắc, hãy để lại bình luận để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ giúp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *