Có nên đi du học nghề đầu bếp tại Đức?

Trong những năm gần đây, du học nghề đầu bếp tại Đức là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay. Bởi bên cạnh những quyền lợi hấp dẫn như miễn phí học phí, nhận lương ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, cơ hội việc làm và định cư cao.

Vì sao nên lựa chọn du học nghề đầu bếp tại Đức?

Có cơ hội khám phá văn hóa, ẩm thực châu Âu

Ẩm thực của nước Đức là sự dung hòa giữa nhiều vùng miền, các nước trong khu vực liên minh châu Âu. Vì thế, các chế biến và hương vị của nó cũng vô cùng đặc trưng. VIệc học du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ giúp các bạn nâng cao được tầm hiểu biết về ẩm thực của nhân loại.

Nâng cao tay nghề

Hệ thống giáo dục của Đức thường chú trọng việc học đi đôi với hành. Do đó, sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức và nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo các tác phong chuyên nghiệp khi làm việc, quản lý.

Cơ hội việc làm cao

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những nhà hàng lớn ở Đức. Đặc biệt, ngay trong thời gian học thì bạn cũng có thể làm việc vừa học vừa làm. Nếu bạn là người có năng lực, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến làm bếp trưởng hoặc quản lý.  Hoặc bạn cũng có thể tự mở riêng một nhà hàng cho mình.

Những điều cần biết đi du học nghề đầu bếp tại Đức

Đức có yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó bạn để được đi du học nghề đầu bếp tại Đức bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không mắc các bệnh đường ruột, ngoài da bởi nguy cơ lây nhiễm cao. Cần kiểm tra sức khỏe định kỳ.
  • Chiều cao bắt buộc từ 1,65m trở lên. Bởi chiều cao của người Đức cao hơn chúng ta rất nhiều nên cách bố trí nhà bếp cũng khác biệt.
  • Ưu tiên với những bạn có khả năng sáng tạo, tỉ mỉ
  • Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Đức để giao tiếp, trao đổi công việc.

Đối tượng du học đầu bếp ở Đức

Nam/ nữ trong độ tuổi từ 18 – 28 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT. Không mắc bệnh truyền nhiễm, không bị viêm gan B, C. Không có tiền án tiền sự trước đó.

Chương trình học khi du học

Khi sang Đức, bạn sẽ được đào tạo nghề và học chứng chỉ B2 tiếng Đức trong khoảng thời gian 2 – 3 năm. Trong thời gian này, bạn có thể vừa học vừa đi làm thêm lấy kinh nghiệm.

Lợi ích được hưởng khi du học ngành đầu bếp

Miễn phí 100% học phí và hưởng trợ cấp từ 800 – 1000 EUR/ tháng. Sau khi tốt nghiệp có thể làm với mức lương 2000 EUR/ tháng.

Có thể nói, du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Do đó, nếu bạn cần tư vấn thêm về du học nghề đầu bếp có thể liên hệ với Du học Thành Công để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *