Đại học Freiburg: Top 5 trường Đại học hàng đầu và lâu đời nhất tại Đức

Được thành lập từ năm 1457 bởi triều đại Habsburg, Đại học Freiburg (Albert Ludwig University of Freiburg) là trường đại học thứ 2 tại vùng lãnh thổ  Áo – Habsburg sau Đại học Vienna. Khi mới thành lập, trường được đặt theo tên của vua Albert VI nước Áo với 4 khoa: Thần học, Tâm lý, Y và Luật.

Freiburg – Đại học lâu đời thứ 5 tại Đức

Hiện nay, Đại học Freiburg có trụ sở ở Freiburg im Breisgau, Baden-Württemberg, Đức, là Đại học lâu đời thứ 5 tại Đức. Trường có 11 khoa và thu hút sinh viên đến từ khắp nước Đức cũng như hơn 120 quốc gia khác. Sinh viên quốc tế chiếm 16% tổng số sinh viên toàn trường.

Bên cạnh đó, Đại học Freiburg nằm trong nhóm các tổ chức nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của Châu Âu. Với danh tiếng xuất sắc lâu đời, Freiburg tiếp tục duy trì di sản lịch sử  thành tích đào tạo và văn hóa của mình, phát triển các phương pháp dạy học mới để đáp ứng các nhu cầu của một thế giới ngày một thay đổi.

Không những vậy, Đại học Freiburg là một trong những nơi sản sinh ra các nhân vật vĩ đại nhất của văn hóa phương Tây như: Martin Heidegger, Hannah Arendt, Rudolf Carnap, David Daube, Johann Eck, Hans-Georg Gadamer, Friedrich Hayek, Edmund Husserl, Friedrich Meinecke, và Max Weber. Ngoài ra, đã có 19 người đoạt giải Nobel có mối liên hệ với ngôi trường này  và 15 học giả đã được vinh danh với giải thưởng nghiên cứu cao nhất của Đức, giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz, trong khi làm việc tại Đại học Freiburg.

Một số thành tựu của Freiburg

Đại học Freiburg được biết đến là một trong những trường Đại học xuất sắc của CHLB Đức do giới học thuật, chính trị gia và giới truyền thông bầu chọn, đồng thời, trường cũng nằm trong top các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy của Châu Âu:

– Đứng thứ 6 tại Châu Âu và thứ 2 tại Đức về Khoa học Tự nhiên theo bảng xếp hạng của Ủy ban các trường Đại học Châu Âu, dựa trên tầm ảnh hưởng chung của trường trong nghiên cứu khoa học.

– Đứng thứ 5 Excellence Group cho 7 ngành học được kiểm định theo bảng xếp hạng các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ Châu Âu do trung tâm Phát triển Cao học (một Viện nghiên cứu Cao học Đức) định kỳ xuất bản.

 

– Đạt thứ hạng cao nhất tại Đức, thứ 66 thế giới và 18 Châu Âu theo một khảo sát gần đây của Nature Publishing Group, chỉ số Nature Publishing – top 100 thế giới 2012.

– Đứng thứ 3 tại Đức về tổng số các đơn xin cấp bằng sáng chế theo nghiên cứu “Benchmarking China and Germany: An Analysis of Patent Portfolios of Universities and Research Organizations”, xuất bản vào 5/2013 nhằm đánh giá các trường Đại học và Viện nghiên cứu đi đầu tại Đức và Trung Quốc theo tiêu chí đơn xin cấp các bằng sáng chế.

Chương trình đào tạo

Đại học Freiburg cung cấp các khóa học bậc Đại học và sau Đại học, được chia làm 11 khoa, bao gồm: Thần học; Luật; Y; Kinh tế học và Khoa học Hành vi; Ngữ văn; Triết học (Lịch sử, Xã hội học,…); Toán học và Vật lí học; Hóa học, Dược và Địa chất học; Sinh học; Khoa học Lâm nghiệp và Môi trường; Kỹ thuật.

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *