Để đi du học Đức cần IELTS bao nhiêu?

Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ bắt buộc khi nộp hồ sơ đi du học Đức. Vậy đi du học Đức cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Du học Đại học Đức cần tiếng Anh IELTS bao nhiêu?

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu?

IELTS là một trong những chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế được nhiều người coi như “chìa khóa” để mở ra con đường du học. Bởi IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến giúp các bạn có thể dễ dàng nộp đơn vào 1 trường đại học tại Đức. Vậy du học Đức cần ielts bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra. Và câu trả lời này sẽ tùy thuộc vào chương trình học mà bạn chọn.

Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung thì số điểm sẽ là:

  • Chương trình thạc sĩ: IELTS tối thiểu là 6.5 và tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành.
  • Chương trình đại học: IELTS tối thiểu 6.5 và hoàn thành chương trình dự bị, tùy thuộc từng trường.
  • Dự bị đại học: IELTS tối thiểu là 6.0 và tốt nghiệp THPT hoặc sinh viên.

Điều kiện du học Đức bạn nên biết ngoài IELTS

Đối với những bạn đang có ý định đi du học Đức thì ngoài vấn đề du học Đức cần IELTS bao nhiêu, thì bạn nhất định phải biết những điều kiện sau:

Trình độ ngoại ngữ: Để đi du học Đức bạn cần phải biết 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Đức. Với tiếng Đức thì bạn có thể chỉ cần giao tiếp thành thục, còn tiếng anh thì bạn cần thi chứng chỉ quốc tế như IELTS.

Tham gia chương trình dự bị: Đây là 1 trong những điều kiện bắt buộc đối với học sinh, sinh viên khi vừa thi xong kỳ thi THPT quốc gia hoặc học ít hơn 4 kỳ đại học tại Việt Nam. Bởi bằng của Việt Nam không được Đức công nhận, vì thế nhân cơ hội này bạn hãy trau dồi tiếng Đức của mình để quá trình học tập và sinh sống tại Đức dễ dàng hơn nhé!

Chứng minh tài chính để xin cấp visa Đức: Nước Đức không yêu cầu quá khắt khe về vấn đề này, nhưng bạn cũng không nên coi thường nhé. Hãy cập nhật thông tin thường xuyên để nắm rõ về quy định cụ thể.

Ngoài chứng minh về tài chính hay giấy tờ thì bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần. Bởi khi bước sang một đất nước mới khác nhau về văn hóa, ẩm thực và thói quen là không thể tránh khỏi. Vì thế bạn nên chuẩn bị cho bản thân mình cả về vật chất lẫn tinh thần nhé!

Các trường đại học tại Đức có chương trình học tiếng Anh

Đại học Universitat Leipzig

Đây là một trong những đại học cổ nhất Châu Âu. Trường này có 14 khoa và 150 bộ môn với 190 ngành học bao gồm các ngành như kinh tế, pháp luật, y học, khoa học xã hội và tự nhiên… và các lĩnh vực mới được quan tâm như truyền thông, khoa học môi trường,…

Đại học Georg- August – Universitat Gottingen

Trường này còn có tên gọi là Göttingen, đây là 1 trong những trường đại học nghiên cứu của Đức với 2500 giáo sư, nghiên cứu viên và 25 nghìn sinh viên. Trường đào tạo các ngành như quản trị doanh nghiệp, kinh tế, khoa học xã hội, nông nghiệp, lâm nghiệp, sinh học, khoa học địa lý, y học, triết, toán, lý, hóa….

Đại học Freiburg

Đây cũng là một trong những trường đại học nổi tiếng của Đức, với 11 khoa và thu hút sinh viên trên toàn nước Đức cũng như sinh viên từ quốc gia trên thế giới. Với sinh viên nước ngoài chiếm khoảng 16%/ tổng số lượng sinh viên của trường.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề “Du học Đức cần IELTS bao nhiêu?”, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp phụ huynh và học sinh nắm rõ được các thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang du học cho bản thân tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *