Điều cần biết khi du học ngành thiết kế nội thất tại Đức

Du học ngành thiết kế nội thất tại Đức là một trong những ngành được đánh giá là có triển vọng cao, được nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Bài viết dưới đây, Du học Thành Công sẽ tổng hợp các thông tin về ngành thiết kế nội thất để các bạn có thể nắm rõ hơn!

Lý do nên du học ngành thiết kế nội thất

Mức sống tại Đức khá hợp lý

Mức chi phí sinh hoạt trung bình tại Đức thường dao động dưới 800 EUR/ tháng. Ngoài ra, một số trường công lập còn có chính sách miễn phí học phí. Điều này giúp các bậc phụ huynh và các em du học sinh không cần phải quá lo lắng về chi phí khi đi du học.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy tại Đức luôn được xếp hạng cao trên thế giới và ngành thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. Hơn thế nữa, Đức còn là cái nôi của văn hóa và nghệ thuật châu Âu. Vì thế chất lượng giáo dục ngành thiết kế tại Đức cực kỳ cao.

Hơn thế nữa, Chính phủ Đức cũng đầu tư rất nhiều vào hệ thống cơ sở vật chất. Do đó, khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được học tập với trang thiết bị tốt nhất, nhờ thế việc rèn luyện kiến thức cũng hiệu quả hơn.

Cơ hội trải nghiệm và du lịch tại các nước Châu Âu

Khi đi du học ngành thiết kế nội thất tại Đức, các bạn sẽ có hội trải nghiệm về hệ thống an sinh xã hội, phương tiện giao thông công cộng hiện đại. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội du lịch nhiều nước châu Âu với visa du học Đức.

Điều kiện du học Đức ngành thiết kế nội thất

  • Có chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên
  • Thi đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia với tổng điểm 6 môn là 36 điểm và trong đó phải có 4 môn trên 6 điểm, không có môn nào dưới 4 điểm.
  • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như toán học, vật lý, hóa học, sinh học
  • Có tính kiên trì, kỷ luật cao, bởi các môn học sẽ khó và có nhiều bài tập nếu không kiên trì và chăm chỉ thì rất có thể sẽ bị ra trường muộn hoặc bị đuổi.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình du học ngành thiết kế nội thất tại Đức, các bạn sẽ có cơ hội:

Về Việt Nam làm việc

Ngày nay, nhu cầu thiết kế nội thất tại Việt Nam ngày càng cao, vì thế các bạn hoàn toàn có thể trở về Việt Nam làm việc hoặc tự kinh doanh dịch vụ thiết kế nội thất. Đây là một trong những hướng được nhiều bạn du học sinh lựa chọn sau khi về nước.

Làm việc tại các công ty hàng đầu của Đức

Cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất tại Đức tương đối rộng cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Vì thế, các bạn có thể thử sức làm việc tại Đức hoặc các quốc gia khác thuộc khối châu Âu. Bởi bằng cấp tại Đức được công nhận ở hầu hết các quốc gia khác, trong đó có châu Âu.

Đảm nhiệm nhiều vị trí

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo tại Đức, các bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí sau: kiến trúc sư xây dựng, thiết kế nội thất, nhà tư vấn kiến trúc, nhà tư vấn ánh sáng, nhà điều phối màu sắc, nhà điều phối nội thất….

Trên đây là một số chia sẻ về du học ngành thiết kế nội thất tại Đức. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về cơ hội và triển vọng khi theo học ngành này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Du học Thành Công để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *