Điều kiện du học đức năm 2020 là gì?

Bạn vừa mới tốt nghiệp và đang có ý định đi du học Đức? Bạn đang thắc mắc không biết điều kiện du học Đức năm 2020 là gì khi có quá nhiều sự thay đổi về yêu cầu của hồ sơ? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin để giúp bạn dễ dàng và thuận lợi trong quá trình làm hồ sơ du học Đức nhất.

Bắt buộc học dự bị đại học

Một trong những điều kiện du học Đức năm 2020 là bắt buộc học dự bị đại học. Do đó, đối với những bạn đang học năm nhất hoặc dưới 4 kỳ tại Việt Nam sẽ phải tham gia chương trình dự bị đại học tại Đức.

Do đó, các bạn có dự định hoàn thành 1 năm học đại học hoặc 1 kỳ học tại Việt Nam, hãy tận dụng thời gian để học tiếng cũng như chuẩn bị hồ sơ bắt buộc vào dự thi đại học khi sang Đức nhé.

Điều kiện du học Đức năm 2020 – Giá trị chứng chỉ APS

Theo quy định mới nhất, chính phủ Đức đã yêu cầu các sinh viên quốc tế cần có chứng chỉ APS trước khi nộp hồ sơ cho trường mà bạn dự định đi du học. Nhưng chứng chỉ APS sẽ chỉ có giá trị nộp kèm kết quả TestAS mà thôi.

Do đó, đối với những bạn thuộc diện an toàn – tức là kết quả kỳ thi Quốc gia cao và có khả năng đáp ứng yêu cầu mới do Đại Sứ quán Đức đưa ra cần lưu ý thời gian để thi đăng ký TestAS.

Ngoài ra, bạn có thể chọn thi TestAS bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức mà không ảnh hưởng tới kết quả. Hãy lựa chọn ngôn ngữ mà bạn cảm thấy tự tin nhất, hãy TestAS càng sớm càng tốt để kịp hoàn thiện hồ sơ du học Đức nhé!

Lưu ý trước khi có điều kiện du học Đức chính thức

Do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có sự thay đổi về quy chế thi THPT và xét tuyển đại học, nên tới thời điểm này Đại sứ quán Đức vẫn chưa có thông tin chính thức về những thay đổi trong điều kiện du học Đức năm 2020 – 2021.

Vì thế, để đảm bảo an toàn nhất thì các bạn vẫn nên hoàn tất các thủ tục đăng ký nhập học ở trường đại học. Sau khi nhận được các giấy tờ như giấy báo nhập học, giấy báo tốt nghiệp tạm thời, kết quả thi THPT quốc gia thì bạn nên sao y công chứng giấy tờ này trước khi nộp bản chính cho trường đại học.

Điều kiện du học Đức năm 2020 – Chứng minh tài chính

Thực chất, để chứng minh tài chính du học Đức không hề khó, bởi Đại sứ quán sẽ chỉ yêu cầu tài khoản phong tỏa mà sẽ không xem xét thời gian mở sổ tiết kiệm. Nhưng các bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ yêu cầu các bước chứng minh, đặc biệt là những thay đổi mới nhất.

Mới đây, Đại sứ quán Đức đã đưa ra một số thay đổi về số tiền tối thiểu trong tài khoản phong tài khoản cần có 10.036 euro và không cần giấy tờ sao kê. Xu hướng số tiền tối thiểu sẽ ngày càng tăng dần, do đó sinh viên cần cập nhật thường xuyên điều kiện này.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về điều kiện du học Đức năm 2020, bạn hãy tham khảo để nắm rõ thông tin nhé. Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục và ngành nghề du học Đức bạn hãy liên hệ với Du học Thành Công để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *