Du học Đức chi phí bao nhiêu?

Du học Đức chi phí bao nhiêu? Đây là chủ đề của rất nhiều bạn khi đang có ý định đi du học Đức. Vậy đâu sẽ là câu trả lời cho các bạn tân du học sinh đang thực sự tìm kiếm?

Du học Đức chi phí bao nhiêu? – Chi phí học tiếng

Ngôn ngữ là hành trang bắt buộc mà bạn cần chuẩn bị khi đi du học, không riêng gì đi du học Đức. Đặc biệt, trình độ tiếng Đức là điều kiện bắt buộc để đi học Đức.

Chi phí học tiếng Đức tại Việt Nam

Để du học tại Đức bạn sẽ cần trình độ tiếng Đức B1 tại Việt Nam. Trong trường hợp bạn chưa biết gì về tiếng Đức thì khóa học có thể kéo dài hơn. Cụ thể, các bạn cần trải qua 3 trình độ A1, A2 và đến B1.

Theo các trung tâm dạy tiếng Đức hiện nay thì chi phí khóa học sẽ nằm khoảng 25 – 30 triệu và nếu bạn theo học từng khóa thường có mức giá từ 5 – 7 triệu.

Chi phí học tiếng tại Đức

Có bằng tiếng Đức B1 tại Việt Nam là chưa đủ. Lúc này, khi sang Đức thì các bạn cần học để nâng cao trình độ của mình lên B2 hoặc C1. Tùy thuộc từng trường mà sẽ có yêu cầu khác biệt về trình độ tiếng Đức.

Tổng số tiền học tiếng tại Đức còn phụ thuộc vào trình độ tiếng mà bạn muốn theo học. Số tiền này có thể được rút ra trong tài khoản phong tỏa hoặc số dư trong tài khoản ngân hàng bên Đức yêu cầu chứng minh tài chính. Như vậy, du học Đức chi phí bao nhiêu, nhiều hay ít phần nào bạn đã hình dung ra.

Du học Đức chi phí bao nhiêu? – Tiền học và sinh hoạt phí

Học phí du học Đức

Khi đi du học tại Đức bậc đại học, hầu hết các trường công lập đều miễn phí hoàn toàn học phí cho du học sinh. Đây cũng là một trong những lý do tại sao nhiều bạn trẻ trên thế giới lại lựa chọn Đức để đi du học. Do đó, các bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề du học Đức chi phí bao nhiêu thì đủ.

Tuy nhiên, các bạn sẽ cần đóng khoản tiền cho khu ký túc xá, tiền ăn, khu vực thể thao của trường. Tùy thuộc từng trường mà chúng sẽ có sự dao động nhiều hay ít.

Chi phí ăn ở tại Đức

Giá thuê phòng ký túc tại Đức thường dao động từ 200 – 300 EUR/ tháng. Còn nếu bạn thuê ngoài thì mức phí sẽ cao hơn và thường rơi vào khoảng 300 – 600 EUR/ tháng.

Chi phí cho sách vở, ăn uống khoảng 300 EUR/ tháng. Chi phí sinh hoạt 1 tháng thường dao động từ 600 – 900 EUR/ tháng.

Các khoản phí khác khi đi du học Đức

Nói chung để tính được du học Đức chi phí bao nhiêu thì các bạn cần làm bài toán cụ thể để tính được con số chính xác nhất. Vì thế, các bạn không nên bỏ qua việc tính 1 vài khoản phí khác như:

Lệ phí thẩm tra: Sinh viên học dự bị đại học hoặc đại học sẽ mất phí thẩm tra 150 USD./ tháng và sau đại học là 250 USD/ tháng.

Lệ phí Ani-assist: Khi nộp đơn đăng ký học lần đầu là 70 EUR và 30 EUR cho những lần sau.

Lệ phí xin visa: Hiện nay mức phí xin visa du học Đức khoảng 75 EUR

Vé máy bay: Giá vé máy bay ở thời điểm hiện tại khoảng 1000 EUR. Tuy nhiên, con số này có thể thấp hoặc cao hơn tùy thuộc vào thời điểm bay.

Chứng minh tài chính: Bạn cần mở tài khoản ngân hàng với số tiền 8820 Euro để chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả mọi sinh hoạt phí khi theo học.

Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn ước lượng được du học Đức chi phí bao nhiêu. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc chưa rõ, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để Du học Thành Công giải đáp giúp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *