Du học Đức nên chọn thành phố nào?

Đức là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của các bạn sinh viên đang có ý định đi du học. Bởi nơi đây có hệ thống giáo dục tuyệt vời, cùng chính sách miễn phí học phí. Vậy đi du học Đức nên chọn thành phố nào?

Du học Đức nên chọn thành phố nào? – Berlin

Berlin là thủ đô của Đức, đây chính là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và khoa học của Châu Âu. Đặc biệt, đây cũng là nơi có rất nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, bảo tàng, nhà hát nổi tiếng của thế giới.

Chi phí sinh hoạt tại thủ đô của Đức thấp hơn London hay New York khoảng 30%. Chính vì thế, Berlin được xếp vào danh sách các điểm đến du học phải chăng. Giá thuê phòng tại Berlin thường dao động từ 170 – 350 Euro/tháng. Đây là mức phí khá rẻ so với nhiều quốc gia châu Âu khác.

Hơn thế nữa, Berlin là điểm nút giao thông và thu hút được rất nhiều khách du lịch bởi các danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc và văn hóa xứng tầm thế giới. Khi đi du học tại Berlin bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tham quan các công trình nguy nga, đồ sộ này.

Bạn có thể tham khảo một số trường đại học nổi tiếng tại Berlin như Freie Universität Berlin, Trường đại học Humboldt Berlin, HTW Berlin, Technical University of Berlin,..

Du học Đức tại thành phố Munich

Munich nổi tiếng là thành phố của di sản kiến trúc. Đây là nơi thừa hưởng nền kiến trúc, văn hóa lâu đời cùng các công trình được đầu tư xây dựng từ sau chiến tranh thế giới thứ 2. Vì thế, Munich tồn tại cả các công trình cổ đại xen lẫn hiện đại. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết đi du học Đức nên chọn thành phố nào thì có thể tham khảo Munich.

Thành phố này không có nhà chọc trời bởi theo quy định thì các công trình xây dựng của thành phố đều không được cao quá 109m. Hơn thế nữa, Munich cũng là trung tâm văn hóa, kinh tế và giao thông quan trọng của Đức. Mức chi phí sinh hoạt tại thành phố Munich khoảng 670 EUR.

Đặc biệt, đây sẽ là nơi lý tưởng để các bạn du học sinh tìm kiếm cơ hội làm thêm và thực tập. Bởi Munich tập trung rất nhiều công ty hàng đầu thế giới như Allianz, MAN AG, Siemens, BMW, Linde,…

Một số trường đại học nổi tiếng tại Munich như Ludwig Maximilian University of Munich, Technische Universität München,…

Du học Đức nên chọn thành phố nào? – Hamburg

Thành phố tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn nếu chưa biết chọn thành phố nào để đi du học Đức đó chính là Hamburg. Đây là thành phố cảng cũng là trung tâm công nghiệp, truyền thông với nhiều công trình kiến trúc độc đáo.

Tại đây có trụ sở của nhà xuất bản Axel Springer AG và Gruner + Jahr cũng như Warner Music. Đặc biệt, Hamburg cũng là trung tâm của hãng hàng không dân sự Airbus. Do đó, đây sẽ là thành phố lý tưởng cho bạn khi đi du học tại Đức bởi cơ hội việc làm rất cao.

Bạn có thể lựa chọn một số trường đại học tại Hamburg: Hamburg University , University of Technology (TUHH), HafenCity University Hamburg, Hamburg là University of Visual Arts,…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Du học Thành Công sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Du học Đức nên chọn thành phố nào?”. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn thắc mắc cần tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *