Du học Đức nên học ngành gì? Top 5 ngành “hot” nhất 2020

Du học Đức nên học ngành gì? Đây là một trong những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên khi có ý định đi du học tại Đức. Vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc top 5 ngành “hot” nhất năm 2020, các bạn hãy tham khảo nhé!

Đi du học Đức nên học ngành gì?

Nếu bạn đang phân vân không biết đi du học Đức nên học ngành gì. Dưới đây là danh sách các ngành chất lượng nhất và hot nhất tại Đức.

Top 1 – Công nghệ thông tin

Trong thời buổi công nghệ 4.0 thì không cần phải bàn cãi về độ “hot” của ngành công nghệ thông tin. Nó không chỉ nổi tiếng tại Đức mà còn trên toàn thế giới.

Sinh viên sẽ được học và thực tập tại các công ty công nghệ lớn hàng đầu tại Đức. Ngành công nghệ thông tin sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập cao cùng xu hướng hội nhập toàn cầu, đi tới bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể làm việc được.

Với những bạn đam mê công nghệ thì có thể cân nhắc lựa chọn nếu chưa biết đi du học Đức nên học ngành gì.

Top 2 – Ngành truyền thông

Truyền thông là ngành chưa bao giờ hết “hot”. Bởi trong thời đại công nghệ 4.0 thì nhu cầu tiếp nhận thông tin của con người ngày càng cao, nếu bạn theo học nhóm ngành này và có đủ năng lực thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề có việc làm hay không.

Đức là quốc gia có rất nhiều đơn vị báo chí lớn trên thế giới. Vì thế, khi học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp nhất. Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại Đức hay các nước khác trong khu vực châu Âu hoặc quay về Việt Nam với tấm bằng quốc tế với mức thu nhập khủng.

Nếu bạn là người thích khám phá, sáng tạo và năng động thì ngành truyền thông sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Top 3 – Ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành được rất nhiều bạn lựa chọn khi đi du học Đức. Nó sẽ trau dồi cho bạn sự khéo léo, cách hành vi ứng xử chuẩn mực, giao thiệp tốt.

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành nghề nhân văn nhất trong xã hội. Các bạn sẽ được làm việc trong các trung tâm ý tế, viện dưỡng lão, với công việc chủ yếu là chăm sóc, tổ chức hoạt động xã hội cho người già.

Top 4 – Ngành thiết kế đồ họa

Nếu bạn đang băn khoăn không biết du học Đức nên học ngành gì thì có thể tham khảo ngành thiết kế đồ họa. Bao gồm các lĩnh vực: thiết kế công nghiệp, mỹ thuật tạo hình và thiết kế ngoài công nghiệp.

Đức là một trong những cái nôi văn hóa của mỹ thuật châu Âu. Vì thế, ngành thiết kế đồ họa của Đức sẽ trau dồi sự khéo léo, sáng tạo và cơ hội tăng tiến công việc với mức thu nhập cao.

Nếu bạn là người ưa thích sáng tạo, đam mê nghệ thuật thì hãy tham khảo ngành đồ họa này nhé!

Top 5 – Ngành kinh tế

Ngành kinh tế là một trong những ngành thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Các bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực như marketing, kinh doanh thương mại, quản trị kinh doanh… Hoặc các chuyên ngành kinh tế như kế toán, logistic, tài chính, kinh doanh…

Khi theo học tại đây các bạn sẽ được lĩnh hội các kiến thức kinh tế phát triển vượt bậc. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội tại các công ty nước ngoài. Khi hoàn thành chương trình học, các bạn có thể vận dụng tốt để phục vụ trong công việc của mình.

Trên đây là 5 ngành nghề “hot” nhất hiện nay khi đi du học Đức. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp được băn khoăn “Du học Đức nên học ngành gì?”. Nếu bạn có thắc mắc gì về nhóm ngành mình học hoặc cần tư vấn thêm hãy truy cập vào website: Duhocduc.vn hoặc liên hệ tới số Hotline để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *