Du học Đức ngành công nghệ thông tin, tại sao không?

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành “hot” nhất tại Việt Nam, chứ không riêng gì tại Đức. Lý do gì mà có nhiều người lựa chọn du học Đức ngành công nghệ thông tin đến thế? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Đức – Thủ phủ của IT

Đức là một trong những quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển hàng đầu thế giới. Công nghệ đã được áp dụng tại hầu hết các lĩnh vực từ kinh tế cho đến đời sống. Theo thống kê của Liên minh Châu Âu thì Đức là quốc gia có tỷ lệ sử dụng dịch vụ công qua mạng cao vượt mức trung bình của châu lục.

Chính xu hướng phổ cập công nghệ đã khiến Đức trở thành điểm đến lý tưởng để phát triển sự nghiệp công nghệ thông tin. Sau khi kết thúc chương trình học, các sinh viên có thể ra làm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các tập đoàn đa quốc gia như Skytec, Siemens, BMW…

Trong khi đó, thủ đô Berlin của Đức được xem là thủ phủ của các nhà khởi nghiệp công nghệ, song hành với các điểm đến công nghệ vượt trội khác của Đức là Stuttgart and Frankfurt am Main, Cologne/Düsseldorf, Hamburg và Munich. Do đó, lựa chọn du học Đức ngành công nghệ thông tin bạn sẽ được tiếp cận với những công nghệ vượt trội, tốt nhất và mới nhất.

Có nhiều chương trình đào tạo uy tín

Tại Đức có rất nhiều chương trình đào tạo công nghệ thông tin chất lượng uy tín, được giảng dạy tại các trường đại học nổi tiếng toàn cầu. Theo thống kê năm 2019, Đức là nước có nhiều trường ngành kỹ thuật và công nghệ lọt vào top 100 toàn cầu.

Các trường đại học uy tín bạn có thể tham khảo: RWTH Aachen University, Technical University of Munich, Technical University of Berlin, Karlsruhe Institute of Technology, TU Dresden, University of Erlangen-Nuremberg, University of Erlangen-Nuremberg…

Nói chung, Đức cung cấp rất nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh với nhiều phân ngành phong phú giúp các du học sinh dễ lựa chọn hơn. Khi đi du học Đức ngành công nghệ thông tin, bạn có thể học những ngành lâu đời hoặc học các chương trình mới nổi trong thời gian gần đây như Khoa học thông tin, Địa tin học, Điện toán đám mây, Công nghệ phương tiện truyền thông…

Du học Đức ngành công nghệ thông tin – Cánh cửa sự nghiệp mở rộng

Theo báo Thelocal đã công bố, có đến 314.800 vị trí tuyển dụng thuộc các nhóm ngành STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật và Toán) vẫn đang còn trống. Đây là con số có nhu cầu tuyển dụng cao nhất của Đức từ năm 2011 trở lại đây. Và thêm 1 tin vui cho những bạn du học sinh có nguyện vọng ở lại Đức làm việc thì CNTT chính là ngành nghề ưu tiên định cư tại quốc gia này.

Đặc biệt, về mức lương tại Đức sẽ là điểm đến lý tưởng khi mức lương trung bình của các kỹ sư máy tính ở đây là 55.495 Euros/năm và nó sẽ tiếp tục tăng cao tỷ lệ với thâm niên trong nghề.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về ngành công nghệ thông tin tại Đức. Nếu bạn đang có nhu cầu, nguyện vọng tìm hiểu kỹ hơn về du học Đức ngành công nghệ thông tin, hãy liên hệ với Du học Thành Công để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *