Du học Đức ngành kinh tế và những điều cần biết

Đức là một trong những đất nước lý tưởng được nhiều du học sinh lựa chọn. Vậy giữa bao nhiêu ngành học, tại sao lại nên lựa chọn đi học Đức ngành kinh tế? Điều kiện để đi du học ngành kinh tế tại Đức là gì?

Tại sao nên đi du học Đức ngành kinh tế

Cơ hội việc làm sau du học

Hệ thống giáo dục tại Đức là vừa học vừa thực hành. Do đó, các kiến thức lý thuyết trên trường của bạn sẽ được bồi dưỡng liên tục, cơ hội việc làm từ đó mà cũng vô cùng khả quan.

Chất lượng giáo dục tại Đức

Nhu cầu nhân lực cho ngành kinh tế tại Đức luôn ở mức cao. Nhưng để có mức lương ổn định thì trình độ của bạn cũng cần phải tương xứng. Du học ngành kinh tế tại Đức sẽ giúp cho bạn tất cả những điều này.

Các trường đại học đào tạo ngành kinh tế tại Đức được đánh giá rất cao. Hơn thế, đội ngũ giảng viên giảng dạy cũng có trình độ chuyên môn cực kỳ cao.

Cơ sở vật chất tại Đức vô cùng tốt

Hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất tại Đức vô cùng hiện đại. Các bạn có thể thấy sự hiện đại, tiên tiến tại đây từ giao thông tới y tế. Vì thế, nếu đi du học Đức ngành kinh tế các bạn sẽ có điều kiện tiếp xúc với hệ thống giáo dục cực chất lượng với những thiết bị giảng dạy tốt nhất tại đất nước này.

Điều kiện du học Đức ngành kinh tế

Đức là quốc gia phát triển, do đó để có thể theo học ngành kinh tế tại đây bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Điều kiện cần để đi du học ngành kinh tế

Kinh tế là ngành phát triển theo từng ngày, do đó không dễ gì mà bạn có thể học thật tốt. Do đó bạn cần có:

  • Niềm đam mê, cố gắng bởi tỷ lệ chuyển từ du học ngành kinh tế sang ngành khác là rất cao
  • Khả năng lập luận và tính toán tốt.
  • Khả năng tài chính tốt như thế mới có thể hỗ trợ tối đa bạn trong thời gian du học tại đây.

Điều kiện đủ để đi du học ngành kinh tế

  • Sinh viên phải đỗ vào các trường đại học chuyên ngành kinh tế
  • Tổng các môn thi không được thấp hơn 24 điểm, trong đó không có môn nào dưới 4.

Đây là những điều kiện bắt buộc bạn cần có nếu muốn học kinh tế tại Đức.

Du học ngành kinh tế tại Đức nên chọn trường nào?

Tại Đức có rất nhiều trường đào tạo về kinh tế, mỗi trường lại có ưu điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số trường sau: Ludwig – Maximilians Munchen, Rheinische Friedrich – Wilhelms Bonn, Mannheim, Freie Berlin, Humboldt Berlin,…

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ các thông tin về du học Đức ngành kinh tế. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của bạn. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ có thể liên hệ trực tiếp với Du học Thành Công để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *