Du học Đức ngành truyền thông – Xu hướng “hot” nhất hiện nay

Trong những năm gần đây thì ngành truyền thông ngày càng khẳng định được vị trí của mình. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo trong nước vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu đặt ra. Vì thế, có rất nhiều bạn muốn tìm cho bản thân môi trường học tập chuyên nghiệp hơn. Một trong những lựa chọn đó chính là du học Đức ngành truyền thông.

Vì sao nên đi du học Đức ngành truyền thông?

Truyền thông là “xu hướng” phát triển của thế giới

Hiện nay thế giới đang chuyển sang thời kỳ công nghệ 4.0, cho nên nhu cầu tiếp cận thông tin của con người ngày càng nâng cao. Truyền thông cũng là một trong những ngành chiếm lĩnh phần lớn các hoạt động xã hội. Do đó, du học Đức được đánh giá khá cao, nó dành cho những bạn năng động, thích khám phá và sáng tạo.

Ngành truyền thông đối với kinh tế được coi là ngành trẻ và mở, nên rất phù hợp với giới trẻ hiện nay.

Môi trường giáo dục đứng “top” thế giới

Khi học ngành truyền thông các bạn có thể linh động giữa truyền hình, làm báo, trực tuyến, quảng cáo,… Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo học các lĩnh vực liên quan để bổ sung kiến thức.

Đặc biệt, Đức có miễn phí cho các sinh viên theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức. Nhờ thế mà đi du học Đức ngành truyền thông có thể đỡ được phần nào gánh nặng chi phí.

Sở hữu nhiều cơ quan báo chí lớn thế giới

Từ lâu Đức đã được biết đến là một trong những nước phát triển hàng đầu trên thế giới, trong đó có ngành báo chí. Do đó, khi đi du học ngành truyền thông tại Đức bạn sẽ được rèn luyện sự tự tin, và được học tập trong môi trường chuyên nghiệp.

Triển vọng nghề nghiệp của du học Đức ngành truyền thông

Bạn có thể làm gì với tấm bằng du học ngành truyền thông?

Sau khi tốt nghiệp, các bạn du học sinh có thể tìm công việc tại Đức hoặc quay trở về nước và làm việc trong các tập đoàn lớn. Bởi cơ hội việc làm khi có tấm bằng du học tại Đức là rất cao.

Bạn có thể làm việc tại các vị trí PR, marketing,.. hoặc bạn cũng có thể làm việc ở các lĩnh vực khác như kinh doanh, giáo dục, nhân lực,…

Mức thu nhập của sinh viên du học Đức ngành Truyền thông

Có thể nói đây là một trong những ngành có thu nhập “khủng” nhất hiện nay. Do đó, các bạn không cần phải quá lo lắng về mức lương sau khi tốt nghiệp. Tại Việt Nam, theo thống kê của Tổng cục Thống kê thì mức lương khởi điểm của ngành truyền thông là 300 – 400 USD, và 1000 – 1500 USD/ tháng với cấp quản lý.

Với bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về du học Đức ngành truyền thông. Ngoài lĩnh vực truyền thông thì Đức còn đào tạo rất nhiều các lĩnh vực khác nổi tiếng. Do đó, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các ngành học tại Đức thì có thể liên hệ với Du học Thành Công qua Hotline 0904 081 155 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *