Du học Đức ngành y những điều bạn chưa biết

Như các bạn đã biết thì du học Đức ngành y từ lâu đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của sinh viên. Bởi Đức được đánh giá là một trong những quốc gia nổi tiếng thế giới về trình độ y khoa, các chứng chỉ hành nghề của Đức có giá trị trên toàn thế giới. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ những vấn đề khi đi du học ngành y tại Đức chưa?

Ưu điểm khi đi du học Đức ngành y

Không phải tự nhiên Đức được đánh giá là quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu thế giới. Dưới đây là 3 ưu điểm nổi trội mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Cơ sở vật chất hiện đại

Tại Đức, sinh viên y khoa sẽ được nhận được sự hỗ trợ vô cùng lớn từ nhà trường cũng như xã hội. Chỉ các trường chuyên về ngành y hoặc trường đại học lớn mới đào tạo về lĩnh vực này. Các trường đều có bệnh viện để sinh viên nghiên cứu và thực hành riêng. Hơn thế, nơi ở nội trú cũng được đặt trong trường và giao thông công cộng cũng vô cùng thuận tiện.

Thành tựu y khoa hàng đầu thế giới

Đức nổi tiếng với thành tựu y khoa bậc nhất thế giới. Các giải Nobel y sinh học được trao cho người Đức không phải quá hiếm. Hơn thế, tại Đức có 32 trường đào tạo ngành y được vinh danh trên bảng xếp hạng thế giới. Do đó, du học Đức ngành y cũng được đánh giá rất cao.

Phương pháp giảng dạy chất lượng

Nếu đi du học ngành y ở Đức các bạn sẽ được học tập với các giảng viên, bác sĩ là chuyên gia hàng đầu trong ngành. Ngoài việc học và thi, các sinh viên sẽ phải khám chữa đủ số lượng bệnh nhân theo yêu cầu và sinh viên phải tham gia chữa bệnh như những bác sĩ thực thụ.

Thách thức và cơ hội khi chọn du học Đức ngành y

Bởi sứ mệnh đặc biệt của ngành mà việc đi du học ngành y tại Đức cũng có rất nhiều áp lực. Chỉ có như thế, khi ra trường mới có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Dưới đây là một số cơ hội và thách thức khi lựa chọn du học ngành y:

Tuyển chọn du học sinh ngành y tại Đức rất khắt khe

Sinh viên muốn vào ngành y rất cao, do đó các du học sinh muốn đi học ngành này phải trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe mới được nhận vào học. Để đảm bảo chất lượng đầu vào, bạn phải đáp ứng được đầy đủ điều kiện và thật xuất sắc thì mới có cơ hội học y tại đây.

Quá trình học cực kỳ vất vả

Để có thể hoàn thành chương trình học y tại Đức, sinh viên cần ít nhất 6 tháng 3 năm. Quá trình này sẽ được chia thành từng giai đoạn và kèm theo đó áp lực cũng sẽ tăng dần. Do đó, nếu muốn đi du học Đức ngành y bạn cần chuẩn bị tâm lý kỹ càng.

Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp là thử thách khắc nghiệt nhất với 18 lần thi trong 4 tháng. Sau đó là 1 tháng thi thực hành chữa bệnh ở bệnh viện. Nếu có 1 môn không đạt bạn sẽ phải thi lại toàn bộ cả kỳ sau 6 tháng.

Tỷ lệ tốt nghiệp thấp

Với quá trình học vô cùng áp lực, đồng nghĩa với tỷ lệ tốt nghiệp ở Đức được thống kê là rất thấp. Các bạn sẽ chỉ được ra trường khi đã đủ khả năng hành nghề.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Trải qua quá trình học tập vất vả cùng chất lượng giáo dục hàng đầu, nên các bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ được hưởng thành quả xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Nếu bạn đã có trình độ chuyên môn cao rồi thì bạn có thể làm việc tại bất kỳ đâu.

Hiện nay, nhu cầu bác sĩ ở Đức rất lớn, đặc biệt là khu vực ở nông thôn. Mức lương  ban đầu rơi vào khoảng 50.000 euro và chắc chắn là bạn không tìm thấy ngành nào có mức lương khởi điểm lớn như vậy.

Hoặc bạn có thể trở về Việt Nam để làm trong các bệnh viện lớn và có cơ hội thăng tiến rất cao. Vì thế, có thể khẳng định cơ hội việc làm sau khi đi du học Đức ngành y là 100%.

Bài viết trên là những thông tin hữu ích nhất về du học Đức ngành y. Hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất khi muốn chọn ngành này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *