Du học nghề Đức có những ngành nào? 3 ngành có cơ hội định cư cao nhất

Bạn đang có ý định đi học nghề Đức nhưng bạn không biết du học nghề Đức có những ngành nào? Ngành nào có cơ hội định cư cao nhất? Bài viết dưới đây Du học Thành Công sẽ chia sẻ với bạn đọc 3 ngành nghề có cơ hội định cư cao nhất tại Đức bạn đọc hãy tham khảo nhé!

Du học nghề Đức có những ngành nào? – Nghề điều dưỡng

Nghề điều dưỡng là một trong những ngành “hot” nhất tại Đức. Bởi Đức là một trong những quốc gia có tình trạng dân số già hóa nhanh nhất thế giới, thế nên các viện dưỡng lão đang cần một lượng lớn điều dưỡng viên để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Theo ước tính đến năm 2025 của Bộ Lao động Đức, nước này cần hơn 150.000 điều dưỡng viên. Do đó, chính phủ Đức và các trường đào tạo đã đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên quốc tế như:

 • Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Được tài trợ 100% học phí
 • Không cần chứng minh tài chính
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế
 • Được trả lương cơ bản khi thực tập
 • 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay và có cơ hội định cư tại Đức
 • Bằng cấp có giá trị khắp Châu Âu nên được coi trọng trên toàn thế giới.

Du học nghề ngành điều dưỡng Đức sẽ giúp học viên được đào tạo bài bản về chăm sóc y tế, sức khỏe cho người cao tuổi, cách bố trí, sắp xếp các hoạt động giải trí giúp họ rèn luyện về tinh thần và thể chất.

Du học Đức ngành kỹ thuật cơ điện tử

Khi nhắc đến du học nghề Đức có những ngành nào thì không thể không kể đến ngành kỹ thuật cơ điện tử. Bởi đây là ngành nghề có tốc độ phát triển vượt bậc và theo ước tính mỗi năm thu hút hàng ngàn đến hàng chục ngàn du học sinh khắp nơi trên thế giới.

Do đó, nhằm đáp ứng đủ nhân lực cho sự phát triển của Đức nói riêng và các nước châu Âu nói chung, Đức đã mở rất nhiều trường có chuyên ngành này. Khi theo du học Đức ngành kỹ thuật cơ điện tử các bạn sẽ nhận được:

 • Cơ hội thực tập tại các công ty lớn ngay khi đang học với mức lương cao từ 3300 – 5000 EUR/ tháng
 • Hưởng trợ cấp sinh hoạt hàng tháng khi đang học.
 • Được quyền xin định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp và làm việc được 3 năm.

Với ngành cơ điện tử, các học viên sẽ được học về cách lập trình hệ thống cơ điện tử, cấu hình hệ thống sử dụng và cách lắp ráp các bộ phận máy móc thiết bị. Tuy nhiên, ngành này sẽ phù hợp với các bạn nam nhiều hơn nữ.

Du học nghề Đức có những ngành nào?- Khách sạn, nhà hàng

Tại Đức nói riêng và châu Âu nói chung có ngành du lịch rất phát triển. Do đó, nếu sinh viên quốc tế lựa chọn du học ngành này sẽ có cơ hội việc làm và định cư ở đây rất cao. Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức thì có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng tại các quốc gia khác.

Ưu điểm khi du học Đức ngành khách sạn, nhà hàng:

 • Học lý thuyết song song với thực hành tại các khách sạn, nhà hàng để nâng cao kinh nghiệm, tay nghề.
 • Có mức lương thực tập dành cho sinh viên
 • Một số trường còn cung cấp khóa học tiếng Đức miễn phí
 • Sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các khách sạn, nhà hàng tại Đức từ 1 – 3 năm với mức lương khoảng 2000 EUR/ tháng hoặc xin làm việc tại các quốc gia khác tại châu Âu.
 • Bằng cấp có giá trị quốc tế nên có thể dễ dàng tìm được việc tại bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Đối với ngành nghề khách sạn, nhà hàng thì các bạn có thể học 1 trong 3 chuyên ngành là khách sạn, nhà hàng và đầu bếp. Với một khóa đào tạo nghề kéo dài khoảng 3 năm.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giải đáp được thắc mắc du học nghề Đức có những ngành nào có cơ hội định cư cao. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ cho mình 1 ngành nghề phù hợp nhất nhé. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0904 081 155 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *