DU HỌC NGHỀ ĐỨC VỚI BẰNG A2 – CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC️⁉

✍Ngày 14/02/2020, Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam đã chính thức đưa ra những quy định mới nhất đối với hồ sơ xin Visa du học nghề. Song song với những thay đổi về mặt giấy tờ và tài chính, một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu chính là sự thay đổi về bằng Tiếng_Đc_A2. Thay vì đòi hỏi học sinh tham gia chương trình du học nghề tại Đức tối thiểu phải đạt trình độ tiếng Đức B1 thì hiện nay học sinh chỉ cần có Bằng A2.
?Việc du học nghề chỉ với Bằng A2 sẽ giúp du học sinh rút ngắn thời gian học tiếng tại Việt Nam, có thể sớm tiếp xúc với môi trường học tập tại Đức. Ngoài ra, thời gian làm hồ sơ cũng được rút ngắn tối đa theo quy định mới nhất này.
? Tuy nhiên, song song với cơ hội cũng là thách thức lớn: việc sang Đức với bằng tiếng A2 có thể đem đến những gánh nặng tâm lí không nhỏ cho du học sinh. Với trình độ này, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu mới sang để hòa nhập với cuộc sống tại Đức bởi vốn từ vựng còn hạn chế, khả năng nghe nói còn kém.
?Bên cạnh đó, việc nộp bằng Tiếng A2 mới là yêu cầu về phía nộp Visa tại Đại Sứ Quán. Hiện tại các sở ngoại kiều vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về việc tiếp nhận học sinh tham gia chương trình nghề với bằng tiếng A2, và vẫn yêu cầu học sinh cần có bằng B2 mới có thể gia hạn Visa chương trình học nghề. Để đạt đủ chuẩn kiến thức và dễ dàng trong việc thực tập, du học sinh vẫn cần lấy B1 tại Việt Nam và học một khóa B2 tại Đức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *