[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC]: Đi du học Đức cần những gì?

Đức là một trong những quốc gia được rất nhiều bạn lựa chọn để du học, bởi đây là quốc gia có nền giáo dục tốt cùng mức chi phí phải chăng. Nếu bạn đang có dự định trở thành du học sinh Đức trong tương lai, vậy bạn đã biết đi du học Đức cần những gì chưa?

Lễ nghi và văn hóa của Đức

Giống như các nền văn hóa khác, Đức cũng rất coi trọng các lễ nghi và văn hóa khi giao tiếp. Do đó, trước khi đi du học Đức, các bạn cần tìm hiểu về văn hóa, lễ nghi khi giao tiếp để tránh gây mất điểm với mọi người. Chẳng hạn khi chào hỏi với bạn bè thì các bạn thường chào nhau bằng nụ hôn trên má,…

Đặc biệt, các bạn nên học tiếng Đức để có thể giao tiếp dễ dàng và chiếm được cảm tình của những người bản xứ. Chắc chắn họ sẽ thấy thú vị và có thiện cảm với những người nói tốt thứ ngôn ngữ mẹ đẻ của họ hơn.

Đi du học Đức cần những gì? – Hành lý, tư trang

Hành lý, tư trang là những vật dụng cần thiết đối với bất cứ ai khi đi du học, không riêng gì đi du học Đức.

Quần áo: Ngoài các bộ quần áo cần thiết và thường ngày thì các bạn nên mang theo một bộ áo vest hoặc áo dài. Bởi đây là những trang phục khá đắt tại Đức và quan trọng nhất là khi có dịp đặc biệt, dự tiệc thì mọi người đều mặc đồ rất lịch sự.

Giấy tờ liên quan

Đối với những bạn nào đã có chứng chỉ APS thì không cần phải mang theo bằng cấp, giấy tờ bản gốc. Còn đối với bạn nào không có APS thì nên mang theo bản gốc, đặc biệt là những bạn sang học PhD.

Giấy tờ quan trọng thì nên bỏ vào phía trong của balo đeo theo người. Còn những thứ như passport, tiền thì nên bỏ vào túi nhỏ hơn và đeo chéo trước ngực hoặc bỏ vào túi phía trong của áo khoác.

Những thứ cần thiết khác

  • Điện thoại, địa chỉ của mọi người: Khi có việc gấp còn liên lạc được
  • Tai nghe có luôn mic: gọi điện rất tốn tiền, bạn có thể chat voice với mọi người để tiết kiệm chi phí
  • Ảnh thẻ cỡ 3,5 x 4,5 nên chụp nhiều vì bên này chụp thường ko đẹp và đắt
  • Bạn cũng nên nhớ mang theo chút tiền mặt phòng trường hợp bị thất lạc hành lý (dù an ninh bên Đức khá ổn)
  • Đĩa CD software: Đĩa ca nhạc, tin học, từ điển, chuyên ngành.
  • Ổ cắm điện nhiều ổ của LIOA. Ổ cắm điện của Đức là loại 2 chân tròn, nên các thiết bị mang theo nếu là loại khác thì mua sẵn cái chuyển đổi.

Trên đây là một số chia sẻ trên về vấn đề “Đi du học Đức cần những gì?”. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chinh phục giấc mơ du học Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *