Lý do tại sao nên đi du học kỹ thuật ở Đức?

Có nên học kỹ thuật ở Đức hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ý định đi du học nghề tại Đức. Vì thế, bài viết dưới đây Du học Thành Công sẽ chia sẻ với bạn đọc những lý do tại sao nên lựa chọn học ngành khoa học, kỹ thuật ở Đức, bạn hãy tham khảo.

Học kỹ thuật ở Đức được miễn, giảm học phí

Hiện nay, đa số các trường đại học công lập ở Đức đều được chính phủ tài trợ học phí, kể cả bậc thạc sĩ. Đây là một trong những điểm thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học ngành này. 

Với mức học phí vô cùng thấp hoặc miễn phí học phí sẽ  giúp các bạn du học theo diện tự túc tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Bên cạnh đó, các trường đại học Đức đều dành ra các suất học bổng toàn phần nhằm thu hút lượng sinh viên trên thế giới đổ về đây học tập.

Mức chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt tại Đức được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với các nước thuộc khu vực châu Âu. Các sinh viên sẽ chỉ phải chi trả mức phí khoảng 500 – 600 EUR/ tháng.

Cơ hội học tập tại các trường top đầu kỹ thuật

Đức là một trong những cường quốc về nền kỹ thuật tiên tiến bậc nhất châu Âu. Vì thế, khi học kỹ thuật ở Đức, bạn sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của các trường đại học hàng đầu ngành đào tạo này.

Các trường đại học tại Đức luôn xuất hiện tại các bảng xếp hạng danh tiếng và được biết đến nhờ những đóng góp giá trị cho ngành kỹ thuật của thế giới. Bạn có thể tham khảo 1 số trường như: RWTH Aachen University, Technical University of Munich, Karlsruhe Institute of Technology, Technical University of Berlin…

Các chương trình thực tập, suất học bổng cho ngành kỹ thuật ở Đức vô cùng nhiều. Để thu hút lượng lao động tiềm năng trong tương lai, rất nhiều tập đoàn lớn tại Đức đã có những chương trình học bổng hoặc thực tập có trả lương cho sinh viên. Nếu có năng lực tốt trong quá trình thực tập sẽ được giữ lại để đào tạo chuyên sâu hơn.

Có thêm những trải nghiệm thực tế về ngành kỹ thuật thuộc top đầu thế giới. Do đó, trong quá trình học tập sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện kinh nghiệm và kỹ năng trong môi trường thực tế, giúp sinh viên quen dần với môi trường làm việc tương lai và có định hướng rõ ràng cho mình.

Chương trình học đa dạng

Các sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn chương trình học kỹ thuật đặc thù như khoa học hệ thống, công nghệ nano cho tới những kỹ thuật truyền thống và nhiều ngành khác nữa.

Sau đại học, sinh viên có thể lựa chọn theo học 1 số trương trình đào tạo chuyên sâu hơn như thạc sĩ kỹ thuật điện, thạc sĩ kỹ thuật cơ khí, thạc sĩ kỹ thuật y sinh, thạc sĩ kỹ thuật vũ trụ…

Cơ hội nghề nghiệp tốt

Với tính ứng dụng vào thực tiễn luôn được ưu tiên hàng đầu, vì thế học kỹ thuật ở Đức luôn mở ra những cơ hội làm việc mới với mức lương cao, ổn định sau khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình cho những chuyên gia nước ngoài làm việc trong ngành kỹ thuật tại Đức thường vào khoảng 46.126 eur /năm.

Du học kỹ thuật ở Đức là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam với tương lai nghề nghiệp mở rộng với mức lương hấp dẫn. Do đó, nếu bạn là người có đam mê, yêu thích công nghệ, kỹ thuật thì đừng ngần ngại tìm hiểu và lên kế hoạch du học cho mình nhé. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc, hãy comment dưới bài viết này để Du học Thành Công hỗ trợ giải đáp giúp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *