Những điều cần biết khi đi du học Đức ngành ngôn ngữ

Du học Đức ngành ngôn ngữ là một trong những khối ngành được rất nhiều sinh viên lựa chọn bên cạnh khối ngành kỹ thuật, y dược, kinh tế. Tại sao ngành này lại được nhiều sinh viên lựa chọn đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học khá thú vị này nhé!

Lý do nên lựa chọn du học Đức ngành ngôn ngữ?

Nếu bạn đang có ý định đi du học Đức thì ngành ngôn ngữ sẽ là một gợi ý sáng giá. Bởi:

Thứ nhất, biết ngoại ngữ sẽ là lợi thế cho bạn. Bởi các công ty hiện nay hầu như đều yêu cầu ứng cử viên xin việc phải có bằng ngoại ngữ. Hoặc nếu không yêu cầu bắt buộc ngoại ngữ, nhưng bạn sẽ được ưu tiên hơn những ứng viên khác.

Thứ hai, có cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia. Biết một thứ ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn có cơ hội apply vào những công ty nước ngoài, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và đa văn hóa giúp bạn học hỏi được nhiều hơn.

Thứ ba, có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có nhiều bạn thường nghĩ rằng học ngôn ngữ chỉ có thể làm phiên dịch hoặc giáo viên. Nhưng thực tế, cơ hội của những bạn học ngành ngôn ngữ rất rộng mở. Có thể làm trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, khách sạn, tài chính, xuất nhập khẩu, ngoại giao, thư ký, trợ lý đối ngoại, lãnh sứ quán….

Thứ tư, đi du học Đức ngành ngôn ngữ là cơ hội để bạn rèn luyện. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức tại Việt Nam, nhưng việc đi du học Đức sẽ giúp bạn có cơ hội được học tập và trải nghiệm tốt hơn, đặc biệt đây lại là môi trường có rất nhiều sinh viên quốc tế.

Một số trường đào tạo ngành ngôn ngữ hàng đầu tại Đức

Tại Đức, hiện nay có khá nhiều các trường đào tạo khối ngành ngôn ngữ. Dưới đây là một số trường được đánh giá cao và được sinh viên lựa chọn bạn có thể tham khảo:

Trường đại học Jena

Trường đại học Jena được mệnh danh là trái tim xanh của nước Đức, sự thành lập của trường cũng liên quan tới rất nhiều sự kiện quan trọng tại Đức. Hiện các chương trình đào tạo ngôn ngữ tại Jena khá đa dạng, với các chương trình đào tạo thạc sĩ ngành ngôn ngữ thường kéo dài 4 kỳ.

Trường đại học Erlangen

Erlangen là một trong những trường đại học lớn nhất nước của Đức. Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ thì bạn có thể lựa chọn du học tại đây, đặc biệt là những bạn muốn học lên thạc sĩ. Bởi vì, sau khi tốt nghiệp tại đây bạn sẽ được cấp bằng ngôn ngữ ứng dụng và ngôn ngữ học.

Đại học Munster

Nếu bạn chưa biết lựa chọn trường nào khi đi du học Đức ngành ngôn ngữ thì có thể tham khảo trường đại học Munster. Đây là trường đại học lớn thứ 5 tại Đức với rất nhiều chương trình đào tạo ngôn ngữ xuất sắc.

Các sinh viên ngôn ngữ có thể chọn học bằng tiếng Đức, tiếng Anh hoặc rất nhiều thứ tiếng khác.

Lựa chọn đi du học Đức ngành ngôn ngữ sẽ giúp bạn học tập, rèn luyện và có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học Đức, hãy liên hệ ngay với Du học Thành Công để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *