Những điều cần biết về du học Đức ngành kỹ thuật

Du học Đức ngành kỹ thuật luôn là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt là các bạn nam. Vậy điều kiện để đi du học ngành kỹ thuật tại Đức là gì? Chi phí bao nhiêu?

Điều kiện du học Đức ngành kỹ thuật

Để được đi du học Đức ngành kỹ thuật các bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia khối ngành kỹ thuật hoặc liên quan. Tổng điểm thi 6 môn từ 36 điểm trở lên, không có môn nào dưới 4 và có 4 môn từ 6 trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc tiếng Đức từ B1 trở lên

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm tới khối ngành kỹ thuật thì nên có các tố chất sau:

  • Học tốt vật lý và toán học
  • Khả năng tư duy độc lập
  • Có khả năng giải quyết các vấn đề về khoa học tự nhiên và toán học
  • Sự sáng tạo, tò mò, giao tiếp tốt và kỹ năng làm việc nhóm

Đặc biệt, các bạn cần có sự kiên trì và thái độ nghiêm túc học tập. Bởi các môn kỹ thuật nếu so với ngành kinh tế thì sẽ khó hơn nhiều.

Chương trình học khối ngành kỹ thuật tại Đức

Thiết kế động cơ

Đây là một trong những chương trình học vô cùng phổ biến tại Đức. Không có động cơ, ngành công nghiệp sẽ không tồn tài. Vì thế, những cải tiến mới trong thiết kế động cơ là 1 phần quan trọng trong nghiên cứu những kiến thức cơ bản cũng là 1 điểm quan trọng.

Khoa học máy tính

Sinh viên học chương trình học khoa học máy tính (computer Sciences) sẽ được học cách giao tiếp và trao đổi thông tin trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay. Sự giao tiếp này sẽ thay đổi hoàn toàn bởi máy tính và internet vẫn đang phát triển nhanh chóng. Chương trình học này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản và thông tin nền tảng quan trọng.

Kỹ thuật điện

Sinh viên sẽ được học và nghiên cứu về nguồn năng lượng duy trì các hoạt động của thế giới. Các cách sử dụng tài nguyên năng lượng hiệu quả hoặc để vận chuyển và lưu trữ chúng.

Xây dựng và kiến trúc

Giải quyết những vấn đề về cơ sở hạ tầng về nhà ở, môi trường, xây dựng bền vững. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tạo ra một tương lai mới với những ý tưởng độc đáo của riêng họ.

Kỹ thuật công nghiệp

Kỹ thuật công nghiệp sẽ kết hợp nhiều kiến thức khác nhau từ khoa học kỹ thuật đến thương mại hóa. Chương trình học này sẽ đặc biệt có ích khi áp dụng vào công việc sau này.

Nói chung các chương trình du học Đức ngành kỹ thuật rất đa dạng. Do đó, dù theo học bất cứ ngành nào nếu bạn học tốt sẽ luôn mở cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập cao.

Chi phí du học Đức ngành kỹ thuật

Nhìn chung, chi phí du học ngành kỹ thuật tại Đức cũng giống với các ngành khác. Tức là, các bạn sẽ được miễn phí học tại hầu hết các bang và chỉ cần đóng phí học kỳ Semesterbeitrag và chi phí sinh hoạt cá nhân hàng tháng.

Trên đây là tất cả các thông tin về du học Đức ngành kỹ thuật. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *