Những điều cần biết về du học Đức ngành ngôn ngữ

Bên cạnh khối ngành kinh tế, kỹ thuật, y dược thì ngôn ngữ là một trong những khối ngành được nhiều sinh viên lựa chọn nhất khi đi du học Đức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về du học Đức ngành ngôn ngữ thú vị này nhé!

Vì sao nên lựa chọn du học Đức ngành ngôn ngữ?

Nếu bạn đang có ý định đi du học Đức ngành ngôn ngữ thì đây chính là một trong những gợi ý sáng giá. Tại sao lại như thế?

Biết ngoại ngữ là một lợi thế

Nếu bạn để ý thì ngày nay các công ty tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên xin việc phải có bằng ngoại ngữ. Hoặc trong những trường hợp ngoại ngữ không phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng bạn sẽ được ưu tiên hơn các ứng viên khác.

Cơ hội tuyệt vời để rèn luyện ngoại ngữ

Đi du học tại Đức sẽ là cơ hội để bạn học hỏi và rèn luyện ngôn ngữ. Bạn sẽ được tạo điều kiện để trải nghiệm và học tập tốt hơn. Đặc biệt, đây lại là môi trường có rất nhiều sinh viên quốc tế.

Có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Có nhiều bạn thường lầm tưởng rằng học ngành ngôn ngữ thì sau này ra trường chỉ có thể làm phiên dịch. Tuy nhiên, thực tế cơ hội việc làm của sinh viên ngành ngôn ngữ rất rộng mở.

Các bạn có thể hoạt động trong mọi lĩnh vực như du lịch, khách sạn, tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu, phiên dịch, lãnh sứ quán, giảng viên ngoại ngữ, bộ ngoại giao, lãnh sứ quán,…

Cơ hội làm việc tại công ty, tập đoàn đa quốc gia

Biết một loại hình ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn có cơ hội apply vào các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, đa văn hóa.

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ hàng đầu tại Đức

Hiện nay, tại Đức có khá nhiều trường đào tạo khối ngành ngôn ngữ. Vì thế, nếu bạn đang có ý định đi du học Đức ngành ngôn ngữ thì có thể tham khảo một số trường được đánh giá chất lượng hàng đầu hiện nay như:

Đại học Munster

Munster là trường đại học lớn thứ 5 của Đức. Tại đây có rất nhiều chương trình đào tạo ngôn ngữ xuất sắc cho các sinh viên. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn học bằng tiếng Đức, tiếng Anh hoặc nhiều thứ tiếng khác.

Trường đại học Jena

Jena là trường đại học nổi tiếng của Đức, sự thành lập của trường đại học này cũng liên quan tới rất nhiều sự kiện quan trọng tại Đức. Các chương trình ngành đào tạo ngôn ngữ tại Jena cũng rất đa dạng. Đối với các chương trình đào tạo thạc sĩ ngành ngôn ngữ thường kéo dài 4 kỳ.

Lựa chọn du học Đại học Đức ngành Ngôn ngữ trường nào tốt

Trường đại học Erlangen

Erlangen là một trong những trường đại học lớn nhất tại Đức. Nếu bạn yêu thích ngành ngôn ngữ thì bạn có thể lựa chọn Erlangen, đặc biệt là những bạn đang có nhu cầu học lên thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở đây thì bạn sẽ được cấp bằng ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng.

Du học Đức ngành ngôn ngữ với những tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ giúp bạn có cơ hội học tập và rèn luyện tốt. Liên hệ với Du học Thành Công nếu bạn có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào liên quan đến du học tại Đức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *