NHỮNG QUYỀN LỢI CÓ 1-0-2 CHỈ ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI ĐỨC ĐƯỢC NHẬN ‼

✅ Cơ hội định cư và nhập Quốc tịch Đức: Theo Luật lao động của CHLB Đức, một điều dưỡng viên người nước ngoài có công việc ổn định, đóng thuế và bảo hiểm xã hội đầy đủ sau 5 năm sẽ được xin định cư lâu dài tại quốc gia này và sau 8 năm sẽ có cơ hội xin nhập Quốc tịch Đức. Một số trường hợp có những cống hiến đặc biệt với nước Đức thì có thể được nhập Quốc tịch sau 6 năm.
✅ Quyền hưởng lương, thưởng như người bản xứ: Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Đức WSI, kể từ ngày 01/01/2020, mức lương tối thiểu của điều dưỡng viên tại Đức không phân biệt quốc tịch sẽ tăng từ 10,55 Euro (271 ngàn đồng)/giờ thành 11,55 Euro (296 ngàn đồng)/giờ tại các thành phố vùng Tây Đức và cả Berlin.

Kết quả hình ảnh cho Pflegeberuf
✅ Làm việc không quá 8 tiếng/ngày: Theo Luật An toàn Lao động của CHLB Đức, người lao động có số ngày làm việc trong tuần là từ thứ 2 tới thứ 7, mỗi ngày không làm quá 8 tiếng và một tuần không làm việc quá 48 tiếng.
✅ Quyền nhận lương khi nghỉ ốm: Khi làm việc tại CHLB Đức, bạn có thể xin nghỉ nếu có vấn đề về sức khỏe, thể chất hay tinh thần, nhưng trước đó bạn phải xin nghỉ ốm trực tiếp với người quản lý hoặc cấp trên của mình.
✅ Nghỉ phép có lương lên đến 30 ngày/năm, nghỉ lễ hơn 8 ngày/năm: CHLB Đức quy định ngày lao động là từ thứ 2 đến thứ 7 còn ngày làm việc hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Theo luật này, số ngày nghỉ phép mỗi năm tối thiểu là 24 ngày lao động. Thực tế, số ngày nghỉ của người Đức trong năm thường rơi vào khoảng 27 đến 30 ngày.
✅ Trợ cấp nghỉ thai sản cho cả bố và mẹ: Bên cạnh việc hỗ trợ giảm thuế thu nhập cá nhân khi đã lập gia đình thì chính phủ Đức còn có các chính sách trợ cấp khác cho các cặp vợ chồng bao gồm cả người nước ngoài trong quá trình nghỉ thai sản.
✈ Liên hệ ngay để DU HỌC THÀNH CÔNG giúp bạn thực hiện ước mơ du học Đức ngành điều dưỡng nhé!

 

One thought on “NHỮNG QUYỀN LỢI CÓ 1-0-2 CHỈ ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI ĐỨC ĐƯỢC NHẬN ‼

  1. seang says:

    em không biết là em muốn đi du học theo diện này, Điều dưỡng viên. nhưng em không biết là có điều kiện gì ko ạ? nếu ổn em sẽ học tiếng Đức. nhưng em năm nay 22 tuổi và em chỉ mới học xogn lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *